Những điều mà cuộc đời ban cho bạn miễn phí

0
143

Đừng than phiền cuộc sống này bất công với bạn nữa, vì cuộc đời này vốn ban cho ta nhiều thứ quý giá mà ta không hề biết đấy. Và nếu có biết, nếu phải mua thì quả thật không biết chúng ta có khả năng để mua chúng hay không nữa.

1. Áng nắng mặt trời là miễn phí

Khó có thể sống được nếu thiếu đi ánh sáng mặt trời. Thế nhưng, hằng ngày bạn vẫn cứ tung tăng dưới nắng mà có mất một đồng nào để trả cho thứ áng sáng kỳ diệu này đâu.

2. Không khí là miễn phí

Nếu không hít thở, chúng ta sẽ chết. Nhưng thật sự có mấy ai quý trọng không khí? Mỗi ngày trôi qua, con người đang làm cho không khí thêm phần ô nhiễm. Rồi đến một khoảng thời gian nào đó con người sẽ phải trả tiền cho việc hít thở không khí mà thôi.

Một ví dụ điển hình là hiện tại, con người đang bỏ tiền ra để có thể được sống trong những ngôi nhà an toàn và trong lành. Đó là một dấu hiệu.

3. Tình yêu là miễn phí

Một tình yêu chân thành là miễn phí. Thế nhưng, ngày nay con người lại lợi dụng – phung phí, chà đạp lên tình yêu. Họ bỏ tiền ra để mua những thứ tình yêu xa xỉ.

Người ta thường nói, tiền có thể mua được tất cả. Nhưng đối với tình yêu, sử dụng tiền bạc để mua là có thời hạn. Nếu không muốn kết thúc sớm thì bạn buộc phải sử dụng tiền – thời gian để “bảo trì” thường xuyên.

4. Tình thân là miễn phí

Tình thân là tình cảm thiêng liêng. Thế nhưng trong cuộc sống vẫn có những người quên đi tình thân, cứ mãi chạy theo người dưng. Chúng ta vẫn cứ dịu dàng, nhẹ nhàng với người ngoài nhưng lại quát nạt, nặng lời với người trong nhà. Tại sao vậy?

5. Tình bạn là miễn phí

Tình bạn cần có sự công bằng. Tức có cho rồi mới nhận lại. Tuy nhiên, điều bạn cho đi không phải là tiền bạc, mà đây chính là thời gian. Đó có thể là những cuộc trò chuyện, những chia sẻ mang tính tinh thần.

Còn nếu trong tình bạn có liên quan đến tiền bạc thì cần phải có sự rõ ràng. Bạn hãy nhớ, nếu gặp hoàn cảnh khó khăn bạn giúp mình một, thì mai này ta cần phải trả gấp 10. Đó là một tình bạn đẹp.

6. Niềm tin là miễn phí

Bạn biết không? Người duy nhất trên cõi đời này bạn có thể tin tưởng được đó chính là bản thân bạn. Dù có trong bất cứ hoàn cảnh nào, chỉ cần bản thân mình có niềm tin thì sẽ vượt qua được mọi rào cản.

Chính vì thế, đừng bao giờ cảm thấy chán nản, bất công nữa nhé! Cuộc đời này đã ban cho bạn quá nhiều điều miễn phí rồi còn gì!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here